Facebook

Pixel Facebook có ý nghĩa gì trong chiến dịch quảng cáo trên Facebook?

Pixel Facebook là một đoạn mã mà facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo chèn vào trang web...

· 7 min read >

Pixel Facebook là một đoạn mã mà facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo chèn vào trang web để theo dõi đối tượng đang truy cập thực hiện hành động gì, giúp đo lường và tối ưu hóa, cũng như tạo tệp đối tượng cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Điều này giúp bạn tận dụng tối đa lưu lượng truy cập vào website thông qua các hoạt động truyền thông khác của mình. Nó còn giúp bạn đánh giá được hiệu quả chuyển đổi hành động và người nào click vào bạn thông qua quảng cáo Facebook. Sau đó bạn có thể xây dựng, thay đổi, cải thiện được website. Cũng như bạn có thể tối ưu các chiến dịch quảng cáo Remarketing trên Facebook đang chạy, để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Pixel Facebook là một đoạn mã mà facebook cung cấp

Mã Pixel Facebook dùng để làm gì?

Qua mã Pixel Facebook bạn có thể thực hiện được những hoạt động sau:

– Tỉ lệ chuyển đổi trên các thiết bị khác nhau: Người dùng với cùng một tài khoản Facebook; có sự di chuyển, sử dụng với các thiết bị khác nhau trước khi thực hiện hành động trên website

– Hướng đối tượng tới đúng khách hàng tiềm năng có thể thực hiện chuyển đổi: Những khách hàng đã ghé thăm website là những đối tượng khách hàng đã được bạn tối ưu hoá, để hiển thị quảng cáo Facebook với họ. Đó là những khách hàng chiếm khả năng chuyển đổi hành vi cao trong website của bạn.

– Xây dựng hiệu quả chiến dịch quảng cáo Facebook Remarketing với những khách hàng đã ghé thăm website: Nhắm đối tượng đã ghé thăm website, quảng cáo lại với họ trên Facebook với các mục tiêu cụ thể như mua hàng,đăng kí,…

Bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào được thực hiện trên Facebook, dù là quảng cáo hướng về website đi chăng nữa thì cơ bản những tương tác của người dùng sẽ tập trung về trang fanpage cửa hàng của doanh nghiệp bạn. Ví dụ như quảng cáo hiển thị, khách hàng họ quan tâm và họ sẵn sàng nhấn nút like trang để theo dõi các nội dung tiếp thị dành cho các sản phẩm khác. Lúc này trang của bạn đã có thêm không ít lượt theo dõi từ quảng cáo và việc các bạn cần quan tâm lúc này đó là cần phải cải thiện chất lượng các bài viết trên trang của mình. Về vấn đề cải thiện nội dung các bài viết trên trang, các bạn có thể nhấp vào đây để tham khảo thêm các thông tin nhé

Cách lấy mã và cài đặt mã Pixel Facebook

  1. Hướng dẫn lấy mã Pixel Facebook

Những thao tác lấy mã Pixel Facebook như sau:

– Đi tới tab Pixel trong Trình quản lý quảng cáo.

– Nhấp vào Tạo pixel.

Nhấp tạo Pixel

– Đặt tên cho pixel. Bạn chỉ có thể có một pixel trên mỗi tài khoản quảng cáo, do đó hãy chọn tên đại diện cho doanh nghiệp bạn.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi tên của pixel sau này từ tab Pixel Facebook.

– Chọn hộp để chấp nhận các điều khoản.

– Nhấp vào Tạo pixel.

Tiếp đến bạn đã nhìn thấy một đoạn mã. Đây chính là Pixel facebook của tài khoản quảng cáo của bạn.

  1. Cài đặt mã Pixel Facebook

Sau khi lấy mã hãy gắn mã Pixel này vào sau thẻ <head> trên từng trang cụ thể hay toàn bộ website. Bạn có thể gắn ở toàn website hoặc trên từng trang con mà bạn muốn theo dõi.

Sau khi cài đặt xong, để biết mã có hoạt động được hay không, bạn có thể sử dụng add-on mà Facebook cung cấp có tên: Facebook Pixel Helper (Cài đặt tại: https://chrome.google.com/webstore/…)

Cách cài đặt Pixel trong quảng cáo Facebook

Pixel facebook hiện tại là sự kết hợp của 2 đoạn mã theo dõi cũ của Facebook:

* Audience pixel (Đối tượng tùy chỉnh): dùng để tạo các tập khách hàng đã ghé thăm trang cụ thể, phục vụ mục đích remarketing.

Conversion pixel

* Conversion pixel (Pixel chuyển đổi): Dùng để tối ưu hơn về quảng cáo đến website và đo lường được hiệu quả cuối cùng của người dùng khi ghé thăm website.

Audience pixel

Với 2 loại mã riêng gây đến nhiều khó khăn cho người sử dụng nên Facebook đã đơn giản hóa, đưa ra Facebook Pixel kết hợp 2 loại trên (2 in 1), từ đó giúp nhà quảng cáo thuận tiện và dễ dàng hơn với công cuộc tiếp thị trên Facebook.

Một đoạn mã Pixel bao gồm 2 loại:

– Mã cơ sở: Là toàn bộ đoạn mã Pixel mà bạn đã tạo được ở trên.

– Mã sự kiện tiêu chuẩn: Là đoạn mã con nằm trong mã cơ sở, bên trên thẻ đóng </script>. Mỗi một trang con trên website của bạn sẽ có những mã sự kiện tiêu chuẩn khác nhau. Tức là mã sự kiện tiêu chuẩn là đoạn mã giúp facebook ghi nhận lại các hành động của một người dùng bất kì khi đi vào trang web của bạn Facebook cung cấp 9 loại mã sự kiện tiêu chuẩn:

– Xem nội dung: fbq(‘track’, ‘ViewContent’);

– Tìm kiếm: fbq(‘track’, ‘Search’);

– Thêm vào giỏ hàng: fbq(‘track’, ‘AddToCart’);

– Thêm vào danh sách yêu thích: fbq(‘track’, ‘AddToWishlist’);

– Bắt đầu thanh toán: fbq(‘track’, ‘InitiateCheckout’);

– Thêm thông tin thanh toán: fbq(‘track’, ‘AddPaymentInfo’);

– Mua hàng: fbq(‘track’, ‘Purchase’, {value: ‘0.00’, currency: ‘USD’});

– Khách hàng tiềm năng: fbq(‘track’, ‘Lead’);

– Hoàn tất đăng kí: fbq(‘track’, ‘CompleteRegistration’);

Để cài đặt Pixel vào trong quảng cáo Facebook, trước hết bạn vào Trình Quản Lí Quảng Cáo để cài đặt Pixel Facebook.

– Chọn thanh Công Cụ trên menu

– Nhấp vào Pixel => chọn Pixel Facebook

– Sau đó bạn nhấp vào Tạo Pixel.

– Đặt tên cho Pixel Facebook của bạn. Vì chỉ có một Pixel cho một tài khoản, chính vì vậy bạn nên đặt tên doanh nghiệp của mình là tốt nhất.

– Nhấp vào nút Tạo Pixel. Lúc này có hai lựa chọn cho bạn: Một là “Cài đặt Pixel Ngay” khi bạn là chủ website của mình. Hai là “Gửi mã Pixel qua Email”, nhập email và nhấp nút gửi. Đây là danh cho các nhà quảng cáo hợp tác với website, không phải là chủ website.

Với mã Pixel này bạn có thể tuỳ ý thiết lập cho Pixel Conversion hay Custom Audience đều được.

Với hoạt động kinh doanh trên Facebook, việc các bạn đầu tư cho quảng cáo là việc làm cần thiết nhưng để đảm bảo rằng tất cả các chiến dịch với không ít các phương thức quảng cáo được lựa chọn, trong đó có Facebook Remarketing sẽ mang lại mức hiệu quả tương xứng yêu cầu các bạn phải tìm cách để cải thiện, tối ưu các chiến dịch.

Đây là một thuật ngữ phổ biến hiện nay, dùng để chỉ đến dịch vụ quảng cáo mà khi được triển khai quảng cáo của các sản phẩm, dịch vụ sẽ bắt đầu theo chân, hiển thị đến những đối tượng khách hàng được xác định là tiềm năng với một tần suất hiển thị là phù hợp. Khi bạn muốn dùng Pixel Facebook để tiếp thị lại khách hàng, bạn bắt buộc phải có blog/website bán hàng. Và với bạn có thể chèn mã pixel trên web và thu thập dữ liệu khách hàng cho các chiến dịch remarketing này. Đây là hình thức đang rất được ưu chuộng hiện nay vì tính hiệu quả cao với khả năng tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng. Hiện tại, Facebook cho phép bạn tạo rất nhiều loại tệp khách hàng dựa vào Pixel Facebook bạn đã gắn trên website.

 

 

Facebook-hashtag

Sức mạnh của Facebook Hashtag

in Facebook
  ·   7 min read

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2020
Made with in SaiGon