Chi tiết cách lưu trữ, xóa nhóm Facebook đơn giản, nhanh nhất

Shares

Bạn muốn xóa nhóm Facebook? Bạn muốn lưu trữ tất cả những thông tin trước khi cho “bay hơi” nhóm. Vậy hãy đọc ngay bài viết này, bởi Blog.dammaynho.com sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước thực hiện.

Chi tiết cách lưu trữ, xóa nhóm Facebook đơn giản, nhanh nhất

Hướng dẫn nhanh cách lưu trữ nhóm Facebook

Việc thực hiện lưu trữ nhóm Facebook thực ra khá đơn giản. Tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

1. Lưu trữ nhóm Facebook bằng điện thoại

Để thực hiện, bạn hãy thao tác các bước sau:

  • B1: Mở vào biểu tượng nhóm và chọn mục “Nhóm của bạn”
  • B2: Nhấn chọn vào nhóm bạn muốn lưu trữ
  • B3: Nhấn vào biểu tượng công cụ quản trị ở góc phải màn hình
  • B4: Chọn phần cài đặt nhóm
  • B5: Nhấn vào lưu trữ nhóm
  • B6: Lựa chọn lý do lưu trữ nhóm và nhấn “Lưu trữ”

Bạn có thể nhìn chi tiết qua các hình ảnh hướng dẫn bên dưới:

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công tác vụ lưu trữ nhóm facebook thông qua điện thoại rồi.

2. Lưu trữ nhóm Facebook thông qua máy tính

Thao tác ở trên máy tính có phần đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản:

  • B1: Bạn mở vào giao diện chính của Facebook, chọn vào phần nhóm
  • B2: Lựa chọn vào nhóm bạn muốn lưu trữ
  • B3: Nhấn vào biểu tượng ba chấm > Chọn Lưu trữ nhóm.
  • B4: Nhấn vào Xác nhận.

Bạn có thể thực hiện chi tiết qua các hình ảnh hướng dẫn bên dưới:

Cách xóa nhóm Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất

Xóa nhóm Facebook vĩnh viễn thực hiện khá mất thời gian, chỉ có những người đầu tiên tạo ra nhóm mới có quyền thực hiện thao tác này. Bên cạnh đó, trước khi xóa, bạn phải mời tất cả thành viên ra khỏi nhóm thì mới có thể thực hiện.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhóm của bạn càng đông thì thao tác diễn ra càng lâu và mất thời gian. Vậy nên, nếu chưa thực sự cần thiết, bạn nên lưu trữ thay vì xóa nhóm.

1. Cách xóa nhóm Facebook bằng điện thoại

Nếu đang sử dụng điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • B1: Chọn vào phần nhóm trong tài khoản Facebook làm quản trị viên
  • B2: Lựa chọn nhóm của bạn và nhấn vào nhóm bạn muốn xóa
  • B3: Nhấn vào biểu tượng Công cụ quản trị ở góc phải màn hình.
  • B4: Nhấn vào thành viên nhóm
  • B5: Nhấn vào biểu tượng “…” góc bên phải và lựa chọn xóa thành viên
  • B6: Sau khi xóa hết thành viên nhóm, bạn quay ngược lại màn hình chính nhấn vào “Biểu tượng công cụ quản trị” góc phải và nhấn rời và xóa nhóm.

Cụ thể bạn có thể thực hiện các bước như hình:

2. Cách xóa nhóm Facebook bằng máy tính

Thao tác xóa nhóm trên máy tính khá giống với tác vụ trên điện thoại, tuy nhiên khi thực hiện trên máy tính thao tác sẽ nhanh gọn hơn.

Các bước xóa nhóm Facebook chi tiết:

  • B1: Lựa chọn vào mục nhóm và nhấn vào nhóm bạn muốn xóa
  • B2: Lựa chọn vào mục thành viên và bấm xóa từng thành viên ra khỏi nhóm
  • B3: Sau khi xóa thành viên, nhận nhấp vào biểu tượng “…” và rời khỏi nhóm

Cụ thể các bước thực hiện thao tác như hình sau:

Lưu trữ và xóa nhóm Facebook có giống nhau hay không?

Trước khi bắt tay vào thao tác, bạn nên tìm hiểu chi tiết để hiểu rõ về hai tác vụ này, tránh những ảnh hưởng về sau. Đặc biệt, đang có rất nhiều bạn đang bị nhầm lẫn giữa 2 tác vụ lưu trữ và xóa nhóm Facebook, mình sẽ so sánh một chút để các bạn dễ hình dung nhé:

Điểm giống nhau:

  • Nhóm Facebook một khi đã bị xóa hoặc lưu trữ thì sẽ không thể xuất hiện trong danh sách tìm kiếm nữa. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên mới sẽ không thể tham gia vào nhóm.
  • Khi thực hiện tác vụ này, tất cả các thành viên bao gồm cả quản trị viên đều không có quyền đăng tải thông tin, bình luận hay chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào trên nhóm.

Điểm khác nhau:

Lưu trữ nhóm FacebookXóa nhóm Facebook
Các thành viên trong nhóm đều có quyền truy cập được vào nhómCác thành viên không còn có khả năng truy cập được vào nhóm
Những hành động mang tính “tạm thời” có thể thực hiện hoàn tác đượcNhững tác vụ mang tính chất “Vĩnh viễn” không thể thực hiện được
Các quản trị viên đều có quyền lưu trữ hoặc hủy lưu trữ nhómChỉ người tạo nhóm mới có khả năng thực hiện
Tất cả thành viên bị khóa chế độ đăng tải thông tin, xóa bài viết và chặn người dùng khỏi nhómTất cả các thành viên không thể xem, xóa bài viết hay chặn người dùng khỏi nhóm
Chi tiết cách lưu trữ, xóa nhóm Facebook đơn giản, nhanh nhất

Tùy vào hoạt động của nhóm, bạn có thể lựa chọn lưu trữ hoặc xóa cho phù hợp. Nếu như tất cả các thành viên trong nhóm đều không muốn hoạt động, bài viết đăng tải không còn giá trị thì bạn có thể xóa. Ngược lại, nếu như thông tin vẫn còn giá trị sử dụng, vẫn mang lại lợi ích cho các thành viên, bạn có thể tạm thời lưu trữ nhóm.

Như vậy là bạn đã nắm được cách lưu trữ và xóa nhóm Facebook rồi. Cân nhắc thật kỹ trước ki thao tác . Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết hay những vấn đề liên quan, hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới và hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè nếu thấy những thông tin này hữu ích nhé!

>>> Hô bật, tắt tính năng bán hàng trên facebook chỉ với những bước vô cùng đơn giản

Shares

Leave a Reply