7 chính sách khuyến mãi – chiêu bán hàng cao tay bùng nổ doanh số

Khuyến mãi là hoạt động nhằm thu hút nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng. Tâm lý chung phần lớn chúng ta sẽ bị kích thích bởi những chính sách ưu đãi hấp dẫn mà các hãng hàng mang đến.

Một trong những cách khuyến mãi tuyệt vời sau đây là công cụ tiếp thị cho doanh nghiệp mà bạn nên quan tâm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp chiến lược marketing của bạn nhằm tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm và tăng doanh số.

Khuyến mãi trong bán lẻ phổ biến

Khuyến mãi trong đặt giá lẻ

Đặt giá bán là những số lẻ tạo cho khách hàng cảm giác rẻ hơn khi giá bước sang đầu số tiếp theo. Với mức giá 39k một ly trà sữa, hoặc một thiết bị điện tử có giá 199k khiến người mua cảm thấy giá tiền “dễ chịu” với túi tiền hơn.

Đây là chiêu thức rất quen thuộc được nhiều cửa hàng, người kinh doanh áp dụng để thúc đẩy doanh thu bán hàng.

Phát thẻ tích điểm (thẻ VIP, khách hàng thân thiết)

Khuyến mãi tặng thẻ thành viên ưu đãi

Khuyến mãi tặng thẻ tích điểm giúp duy trì sự trì sự trung thành của khách hàng cũng như gia tăng doanh thu bán hàng. Khách hàng mua sắm tại cửa hàng nhiều lần sẽ được tặng thẻ tích điểm, điểm được cộng dồn theo hóa đơn mua hàng.

Nhà bán lẻ cần đưa ra chính sách giảm giá bao gồm các ưu đãi, mức giảm giá khi khách hàng tích điểm. Khách hàng có tâm lý muốn nâng hạng thẻ để được giảm giá nhiều hơn. Điều này khiến họ lui tới cửa hàng của bạn thường xuyên hơn. 

Tri ân khách hàng

Các chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng

Khuyến mãi Tri ân khách hàng được áp dụng nhằm tạo ra những ưu đãi đặc biệt dành cho từng khách hàng khác nhau. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy thực sự được “ưu đãi”  từ cửa hàng của bạn.

Ví dụ: Vào dịp sinh nhật của khách hàng sẽ có ưu tiên mua hàng giảm giá tại cửa hàng. Trong khi các khách hàng khác vẫn mua với mức giá gốc.

Nguyên tắc 80 – 20

Đây được xem là nguyên tắc kinh điển để khách hàng tin tưởng rằng giá bán của cửa hàng bạn luôn là tốt nhất. 20% những mặt hàng bán chạy nhất hoặc trùng với các cửa hàng khác phải được bán với mức giá cạnh tranh hoặc rẻ hơn đối thủ. 80% mặt hàng còn lại có thể có giá ngang bằng hoặc cao hơn so với đối  thủ.

Chiêu bài tung combo

Những sản phẩm được bán trọn bộ với mức giá ưu đãi

Bán hàng trọn bộ là cách đơn giản nhất để tăng lượng mua của khách hàng trong một lần mua, bằng cách tạo các “combo sản phẩm”, “gói sản phẩm”, thay vì bán từng sản phẩm đơn lẻ.

Phương pháp này vừa giúp nhà bán lẻ thúc đẩy tiêu thụ vừa mang tới mức giá ưu đãi hơn cho khách hàng khi mua nhiều sản phẩm cùng lúc. Bán hàng theo combo được các nhà hàng, quán ăn thường xuyên áp dụng.

Khuyến mãi “đa cấp”

Các cửa hàng bán lẻ có thể áp dụng công thức bán hàng đa cấp vào hoạt động kinh doanh để tăng doanh thu bán hàng. Bằng việc đưa ra các chương trình khuyến mãi “chân rết”, nếu khách hàng A giới thiệu khách hàng B đến mua hàng thì A sẽ nhận được những ưu đãi theo chính sách giảm giá của cửa hàng.

Cách này vừa giúp bạn mở rộng thêm mạng lưới khách hàng mới. Đồng thời gia tặng sự hài lòng đối với khách hàng cũ.

Giảm giá theo thời gian

Đơn vị bán hàng có thể đưa ra chương trình giảm giá theo thời gian. Xây dựng kế hoạch giảm theo từng ngày. Ví dụ bạn có thể đưa ra chương trình giảm giá trong 1 tuần để xả hàng. Ngày đầu tiên bạn giảm giá 10%, ngày thứ 2 bạn giảm giá 20%, ngày thứ 3 bạn giảm giá 30% và tiếp đến ngày thứ 7 bạn giảm giá 70% và bạn bán hết sạch hàng. 

Khuyến mãi là một phần không thể thiếu cho doanh nghiệp. Những tuyệt chiêu trong bán hàng nếu được áp dụng hợp lý sẽ tạo ra những điều kiện thuận lợi tăng doanh số.

Leave a Reply