Chia Sẻ Hay, Marketing

Điểm Mặt Những Chiến Dịch Green Marketing Đầy Sáng Tạo

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường tạo ra nhiều vấn nạn dạo gần đây, người tiêu dùng ý...

· 4 min read >
Thiết kế không tên (1)

Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường tạo ra nhiều vấn nạn dạo gần đây, người tiêu dùng ý thức mạnh mẽ hơn về các giá trị bền vững. Để việc bảo vệ môi trường đi vào thực tế, các doanh nghiệp đều triển khai những chiến dịch Green Marketing cùng nhiều thông điệp ấn tượng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một vài chương trình Green Marketing ít nhiều gây tiếng vang.

Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Coca-Cola

Coca-Cola đã chiếm được cảm tình của dư luận bằng chiến dịch Green Marketing đang diễn ra ở Trung Âu và Đông Âu với thông điệp đơn giản, đáng yêu là “Open, taste, recycle with us”. Cùng với đó là hình ảnh dải băng trắng – biểu tượng của thương hiệu, được biến tấu thành bàn tay chỉ đến thùng rác tái chế ngay kế bên.

Với mục đích nhắc nhở người tiêu dùng bỏ rác đúng nơi quy định, Coca-Cola sẽ đặt vị trí các billboard này ở ngay các thùng rác đã xuất hiện trước đó. Kết quả của chiến dịch Green Marketing này cho thấy 85% người tiêu dùng sẽ vứt rác đúng chỗ nếu thùng rác đặt ở nơi dễ thấy. Bên cạnh đó, người dùng cũng thấy được nỗ lực bảo vệ môi trường của Coca-Cola và nhận diện thương hiệu hiệu quả hơn.

Đi kèm với thông điệp thiết thực Coca-Cola đã trang bị các thùng rác tái chế

Pepsi – Chiến dịch “Think & Drink”

Giống với Coca-Cola, Suntory Pepsico cũng là một thương hiệu quan tâm đến các vấn đề môi trường. Ngoài việc cải tiến các sản phẩm, Pepsi cũng thực hiện chiến dịch Green Marketing ấn tượng. “Think & Drink” là chiến dịch nhằm kêu gọi người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm đựng trong chai thủy tinh.

Điểm nổi bật của chiến dịch này là các bạn trẻ có cơ hội tham gia hoạt động trồng cây và đặt dấu ấn của mình tại “khu rừng Pepsi” rải rác khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. Đây là hành động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường do Suntory Pepsico phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Bên cạnh đó, Pepsi còn kết hợp cùng trò chơi “Khu vườn trên mây” để truyền tải thông điệp “Uống chai sành, trồng cây xanh – Vì một Việt Nam xanh hơn”. Người dùng chỉ cần thu nhập các vỏ chai và quét mã để nhận được những phần quà may mắn.

Chiến dịch Green Marketing của Pepsi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng
Sau 2 tuần ra mắt, hơn 250.000 đông đảo bạn trẻ đã tham gia chiến dịch trồng rừng của Pepsi

The Coffee House cùng sự kiện chạy bộ Uprace

Ngoài việc cải tiến sản phẩm và dịch vụ, The Coffee House đã kết hợp cùng sự kiện chạy bộ Uprace nhằm gây quỹ cho cộng đồng và môi trường. Với mỗi 1km người chơi chạy được, The Coffee House sẽ quyên góp 1.000 đồng để trồng thêm cây xanh. Kết quả là tháng 08/2019 vừa qua, khách hàng và team của The Coffee House đã chinh phục được 35,545 km trong 26 ngày góp hơn 35 triệu đồng vì môi trường.

Chiến dịch Green Marketing của The Coffee House đã thành công khi kêu gọi mọi người chung tay hành động bảo vệ môi trường. Không chỉ tăng độ nhận diện thương hiệu rõ rệt, việc thêm các giá trị “xanh” vào chiến dịch marketing còn nhận được sự hưởng ứng lớn từ khách hàng yêu môi trường.

Prudential với chiến dịch “Cái giá thật sự của nhựa”

Nhằm truyền tải thông điệp ý nghĩa về sự ảnh hưởng của đồ dùng nhựa với môi trường đến người tiêu dùng. Công ty bảo hiểm Prudential cùng với tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF đã tạo ra chiến dịch “Cái giá thật sự của nhựa” thực hiện trong 3 năm từ 2018 đến 2021.

Những hình ảnh của chiến dịch này mang nhiều thông điệp ý nghĩa về môi trường và sức khỏe con người. Song song với việc truyền tải hình ảnh, Prudential cũng tạo ra hoạt động offline “Cỗ máy định giá nhựa” khuyến khích cộng đồng giảm dùng sản phẩm nhựa. Bằng việc đưa một đồ dùng nhựa vào máy, người tham gia sẽ nhận được câu trả lời về cái giá của nó: 100.000 sinh mạng động vật biển hoặc là 200 hóa chất độc hại.

Cỗ máy này đã thu hút hơn 14.000 người tham gia trải nghiệm thực tế
Cái giá phải trả cho bịch nilon là 100.000 sinh mạng động vật biển trong 1 năm

Tác giả: Vy Lưu

Nguồn tham khảo: Brands Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2019
Made with in SaiGon