5 lợi ích Social Media mang lại

Với sự cạnh tranh ngày càng cao hơn việc tìm ra những phương pháp thay đổi thức thời sẽ giúp doanh nghiệp tìm được hướng đi mới, dễ dàng tạo được hình ảnh và hoàn thành mục tiêu. Với Social Media là một công cụ marketing hiệu quả với độ lan tỏa rộng lớn và mức chi phí không quá tốn kém. Vì vậy, đây là một kênh hiệu quả nếu doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư phù hợp.

Mang đến trải nghiệm cá nhân nhiều hơn

Social Media với độ phủ sóng rộng lớn, đó chính là cơ hội mở rộng độ tiếp cận khách hàng và kết nối với họ, cơ hội kiến tạo mối quan hệ thực sự. Social Media mang đến môi trường trao đổi và tương tác nhiều hơn giữa khách hàng và doanh nghiệp. Bằng cách tạo nên một môi trường mà người mua tiềm năng có thể tự do thể hiện ý kiến và đăng đề xuất của mình, các trang Social Media có thể được dùng như một nơi để chia sẻ thông tin, video, hình ảnh và để bạn tạo mối hệ thân thiết và tuyệt vời với họ. Sau khi đã gây dựng được lòng tin nơi khách hàng mục tiêu thì việc khiến cho họ mua hàng sẽ dễ dàng hơn.

Phát triển tầm ảnh hưởng

Những người trong vòng kết nối này là những người ủng hộ bạn, người mà bạn đang tương tác với họ. Trong bất kì lĩnh vực nào cũng có những nhân vật nổi bật, có sức ảnh hưởng tới người xung quanh. Những người có tầm ảnh hưởng này khi được mở rộng phát triển cũng sẽ tác động ngược lại những người khác trong vòng kết nối, sự tin tưởng trong lòng các đối tượng với chính bạn từ đó cũng tăng dần.

Mặt khác điều này cũng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn. Hãy nghĩ đến bắt đầu từ tìm hiểu những người đang ủng hộ thương hiệu của bạn. Họ đã có kinh nghiệm với những gì thuộc về bạn nên sẽ cho những đánh giá khách quan và chính xác, giúp bạn hiểu nhu cầu của khách hàng. Chính nhờ những gì khám phá được, bạn không chỉ cải thiện những gì trong hiện tại mà còn có thể dùng cho tương lai. Các doanh nghiệp thành công với Social Media phần lớn nhờ biết lắng nghe hơn là nhờ vào hoạt động marketing.

Trò chuyện, đối thoại đóng vai trò như nam châm; khi một người chú ý đến những gì bạn nói sẽ tạo hiệu ứng thu hút nhiều người khác nữa tham gia vào cuộc nói chuyện. Điều này giúp nội dung được lan rộng và xa hơn.

Tiềm năng tiếp cận lượng khách hàng lớn

Mạng xã hội là các kênh truyền thông tốt nhất hiện nay, bởi nó quy tụ rất nhiều người tham gia. Thế nên, nếu bạn bỏ qua Social Media đồng nghĩa với việc bạn tự bỏ đi cơ hội tiếp cận đến lượng lớn đối tượng tiềm năng, và có thể họ sẽ rơi vào tay đối thủ như đã nói ở trên. Sử dụng các trang Social Media để thường xuyên nhắc nhở khách hàng rằng bạn đang cung cấp 1 dịch vụ. Bằng cách tạo ra nội dung hấp dẫn, mọi người có thể chia sẻ và quảng bá thương hiệu của bạn thông qua các kênh mạng xã hội của họ, và điều này có khả năng tạo ra rất nhiều tương tác với khách hàng.

Tăng khả năng thứ hạng trong bảng tìm kiếm của Google

Những liên kết mà Internet tạo ra có khả năng kết nối là vô cùng lớn. Một nội dung có sự quan tâm lớn thì càng có mức độ nổi bật càng cao. Khi một nội dung, website, video hay bài báo của bạn được nhiều người khác nhau trên Social Media tham chiếu tới, điều đó có nghĩa từng người cá nhân trong số họ xác nhận nội dung của bạn là thú vị, có thông tin hữu ích, hoặc có thể là tổng hợp các điều này. Các bộ máy tìm kiếm sẽ chú ý và tổng hợp yếu tố này để đưa nội dung của bạn có vị trí tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Khi thực hiện marketing từ việc cung cấp những nội dung hay và tương tác với đối tượng của mình theo hướng xây dựng một cộng đồng. Khi càng có nhiều đối tượng mục tiêu nhận ra thương hiệu của bạn thì cơ hội càng cao cho bạn chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng, tiến tới trở thành khách hàng và người ủng hộ thương hiệu của bạn.

Tạo ra mạng lưới mạng xã hội mở

Social Media là mạng lưới truyền thông xã hội mở. Khi ai đó thích hay không thích, ủng hộ hay phản đối bạn thì sự việc cũng rõ ràng trong mắt cộng đồng. Nhiều doanh nghiệp thành công nhờ biết tận dụng Social Media làm lợi thế, khéo léo thể hiện cho cộng đồng thấy giá trị của thương hiệu, những hoạt động trong công ty, và quan trọng hơn là cách họ đối phó trước sự việc. Nếu tận dụng thành công điều đó sẽ tạo nên sự tin tưởng và thiện cảm của thương hiệu mình đến với khách hàng.

Đó chính là yếu tố mà một thương hiệu muốn thành công không nên bỏ qua Social Media. Tuy vậy, kênh truyền thông xã hội luôn có 2 chiều nên muốn sử dụng hiệu quả thì yêu cầu bạn cần nhắm mục tiêu một cách chính xác với những nội dung có giá trị và khéo léo để nhận được nhưng kết quả tốt nhất.

Leave a Reply